Địa chỉ: Số 17 Đường Bàu Bàng, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
image
Hỗ trợ vận chuyển
Bán kính 100 km
image
Hỗ trợ 24/7
Hotline: 076 608 8688
image
Giờ làm việc
T2 - CN Giờ hành chính
Giỏ hàng (0)

Bổ sung ngay các thực phẩm này để chống cảm cúm, cảm lạnh

21/04/2022

Thay đổi thời tiết thất thường, bạn có khả năng bị cảm cúm, cảm lạnh, ngoài việc bạn phải giữ gìn sức khỏe, uống thuốc khi bị cảm, bạn cần bổ sung thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là thực phẩm mà Việt Toàn Cầu giới thiệu với các bạn sau đây.

Thịt gà

Theo lương y Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), thịt gà là món ăn giàu dinh dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể suy yếu rất tốt, đồng thơi làm tăng cường miễn dịch. Thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, đồng thời là thuốc quý trong Đông y có khả năng chữa bệnh cảm cúm, cảm lạnh.

“Thịt gà đem nấu cháo hoặc sup sẽ giúp phụ nữ có món ăn bổ dưỡng, tăng cường miễn dịch cực tốt”, vị chuyên gia này nhấn mạnh. Tuy nhiên, khi nấu súp gà và ăn, bạn không được ăn cùng tỏi, gan chó, rau cải vì rất dễ bị đi ngoài, kiết lỵ.

                                                                  

Thịt bò nhập khẩu

Một chất dinh dưỡng bạn cần bổ sung vào cơ thể khi bị bệnh cảm cúm là kẽm. Chất khoáng này giúp chống lại nhiễm trùng bằng cách điều chỉnh hệ thống miễn dịch và giảm thời gian bệnh cảm cúm hoành hành. Chất này có nhiều trong thịt bò.

 

 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt bò là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất kẽm.

 

Theo ThS.BS Dzoãn Thị Tường Vy (Nguyên trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện 198), thịt bò rất giàu protein và vitamin B, giúp bạn nhanh chóng phục hồi nếu chẳng may mắc cảm lạnh cảm cúm. Đồng thời, sử dụng chúng để bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng phòng tránh cảm lạnh cảm cúm cũng là ý tưởng tuyệt vời.

Thịt bò nhập khẩu cũng là lựa chọn tốt thay thế cho thịt bò tươi khó tìm để chế biến món ăn, giúp người bị cảm ăn ngon, lạ miệng và nhanh chóng phục hồi cơ thể.

Ngoài ra, bạn cũng nên uống trà gừng, với đặc tính kháng viêm cực mạnh nên nhâm nhi một ly trà gừng ấm nóng sẽ vô cùng thích hợp để chữa cảm cúm, cảm lạnh. Theo lương y Vũ Quốc Trung (Phòng Chẩn trị Y học Cổ truyền, Hội Đông y Việt Nam), trong y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm, đi vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có công dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, giải độc, hành thủy… Hoặc bạn ăn thêm chút sô cô la đen bởi chúng chứa hàm lượng theobromine cao – chất chống oxy hóa giúp giảm ho hiệu quả.

Trên đây là một số thực phẩm hỗ trợ bạn trong việc cải thiện các triệu chứng cảm cúm và giúp cơ thể bạn được bổ sung dinh dưỡng tăng sức đề kháng phòng tránh cảm cúm, cảm lạnh.

Thực phẩm Việt Toàn Cầu chuyên nhập khẩu và phân phối thực phẩm nhập khẩu cho các quán ăn, nhà hàng, đại lý kinh doanh thực phẩm với cam kết chất lượng, giá thành hợp lý nhất.

Liên hệ ngay để nhận được báo giá đầu tấn, đầu thùng tốt nhất thị trường.

Xem thêm

Làm sạch tai heo bằng bột mỳ đúng hay sai?

Ngày tết chọn thực phẩm vừa ngon vừa an toàn

Thịt trâu nhập khẩu còn đảm bảo chất dinh dưỡng hay không?

Bài viết liên quan
Tuyển dụng 2 nhân viên Kinh doanh và 2 Sale admin

Tuyển dụng 2 nhân viên Kinh doanh và 2 Sale admin

VỊ TRÍ NHÂN VIÊN KINH DOANH 1/ Mô tả công việc Nhân viên kinh doanh: – Chăm sóc phát triển đơn hàng với các khách...
Chi tiết
Cùng Việt Toàn Cầu tìm hiểu thủ tục nhập khẩu cá hồi

Cùng Việt Toàn Cầu tìm hiểu thủ tục nhập khẩu cá hồi

Cá hồi là một trong những thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và phong phú, được nhiều người tiêu dùng Việt Nam...
Chi tiết
Thực phẩm Việt Toàn Cầu tham dự Hội nghị xúc tiến thương mại xuất nhập khẩu thịt đỏ Úc

Thực phẩm Việt Toàn Cầu tham dự Hội nghị xúc tiến thương mại xuất nhập khẩu thịt đỏ Úc

Vừa qua, đại diện Thực phẩm Việt Toàn Cầu đã nhận lời mời tham dự Hội nghị xúc tiến thương mại và hợp tác doanh...
Chi tiết
Liên hệ imagesChat Zalo imagesGọi điện Messenger imagesNhắn tin sms