4 Sai lầm khi rã đông thực phẩm khiến đồ ăn bị biến chất, sản sinh độc tố ai cũng mắc phải
Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu hiện nay đang được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, việc rã đông thực phẩm sai cách khiến đồ ăn không những bị biến chất mà còn có khả năng sản sinh độc tố.
Thực phẩm Việt Toàn Cầu đưa ra 4 sai lầm khi rã đông thực phẩm sau, giúp mọi người thận trọng để tránh rước họa vào thân.
Các cách rã đông dưới đây rất phổ biến, nhiều người hay vấp phải, cứ nghĩ là đúng nhưng hoàn toàn sai lầm, khiến thực phẩm bị mất độ tươi ngon. Rồi nhiều người lại cho rằng thực phẩm đông lạnh đã không còn chất dinh dưỡng như thịt tươi.
Rã đông ở nhiệt độ phòng
Bình thường mọi người hay có thói quen rã đông thực phẩm, nhất là thịt ở nhiệt độ thường của phòng. Họ cứ để miếng thịt ra bên ngoài và đi làm việc khác. Đây là một cách rã đông hết sức sai lầm. Ở nhiệt độ thường thay đổi đột ngột sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập nhanh chóng. Cùng với đó là các vi khuẩn khác trong phòng bám vào.
Bên cạnh đó, bạn không nên để thực phẩm ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ. Nếu nhiệt độ phòng quá nóng thì thịt sẽ dễ bị ôi thiu, hỏng, màu sắc đen sẫm nhìn sẽ không ngon.
Ngâm trực tiếp thực phẩm trong nước nóng
Rã đông thực phẩm, nhất là các loại thịt, đầu tiên mọi người nghĩ ngay ra cách bỏ vào nước nóng, nhất là lúc vội để chế biến. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ giúp rã đông phần bề mặt bên ngoài. Cùng với đó, quá trình nóng lạnh đột ngột sẽ khiến kết cấu của thịt bị phá vỡ, dẫn đến thịt không còn ngon, mất chất dinh dưỡng.
Dùng lò nướng để rã đông
Thông thường mọi người hay rã đông bằng lò vi sóng là hợp lý nhất. Nhưng nhiều người cứ nghĩ lò vi sóng và lò nướng cũng gần giống nhau. Vì lò vi sóng cũng có chức năng nướng, vậy lò nướng chắc cũng có chứ năng rã đông?. Chính vì vậy mà trong lúc cấp bách, lò nướng cũng dùng để rã đông. Tuy nhiên, ý nghĩ đó rất sai lầm, lò nướng khá là nhạy cảm với vi khuẩn.
Cách này sẽ khiến thịt của bạn nửa sống, nửa chín giúp vi khuẩn dễ dàng xâm nhập hơn thôi.
Rã đông các loại rau củ quả
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các loại rau, củ khi đã đông lạnh thì không nên dùng các phương pháp rã đông. Vì rau củ sau khi rã đông rẽ bị mềm, mất hết chất dinh dưỡng. Chính vì thế, phương pháp tốt nhất cho món này là hãy cho chúng vào nồi và nấu chín trước khi ăn luôn.
Đối với trái cây thông thường chúng sẽ được bảo quản nhiệt độ mát, như ngăn mát tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên trong một số trường hợp cần đông lạnh thì tương tự như rau, chúng cũng sẽ bị mềm nhũn và vi khuẩn dễ tấn công hơn nếu bạn rã đông. Cách tốt nhất là cho trái cây xuống ngăn mát để được hạ nhiệt từ từ.
Thực phẩm Việt Toàn Cầu là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong ngành nhập khẩu và cung cấp thực phẩm đông lạnh. Gồm các sạp chợ, nhà hàng, quán ăn, quán lẩu, khách sạn, bếp ăn công nhân, các đơn vị nấu cỗ, các xưởng sản xuất chế biến vừa và nhỏ …. Thực phẩm Việt Toàn Cầu được đông đảo khách hàng đón nhận và khẳng định là đại lý cung cấp thực phẩm đông lạnh của các hãng thực phẩm lớn trong nước và quốc tế.
Các mặt hàng Việt Toàn Cầu cung cấp số lượng đầu thùng, đầu tạ giá rẻ, chất lượng đảm bảo VSATTP.
Việt Toàn Cầu có hệ thống kho lạnh với công nghệ làm lạnh và làm đông thịt tiên tiến để đảm bảo được nguyên vẹn chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng trong từng miếng thịt, hạn chế được sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh.
Với phương châm “Cung cấp thực phẩm sạch – dịch vụ hoàn hảo” Việt Toàn Cầu cam kết đưa uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý đến với mọi khách hàng. Đặt lợi ích của khách hàng song song với lợi ích của công ty. Hướng tới cung cấp sản phẩm ngon nhất, sạch nhất đến người tiêu dùng
Liên hệ ngay Việt Toàn Cầu để được tư vấn và nhận báo giá năm 2021 tốt nhất, dịch vụ giao hàng tận nơi hoàn hảo nhất.