Địa chỉ: Số 17 Đường Bàu Bàng, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
image
Hỗ trợ vận chuyển
Bán kính 100 km
image
Hỗ trợ 24/7
Hotline: 076 608 8688
image
Giờ làm việc
T2 - CN Giờ hành chính
Giỏ hàng (0)

Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh chuẩn vị, ngon hơn nhà hàng

13/07/2021

Thịt ba chỉ hay còn gọi là ba rọi rang cháy cạnh là một trong những món ăn dân dã được yêu thích nhất bởi các gia đình Việt. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đúng điệu mà không bị cháy xém, khô dai. Chính vì thế, bài viết này sẽ bật mí cho bạn công thức nấu món thịt ba chỉ rang cháy cạnh chuẩn vị, ngon hơn nhà hàng.

Dưới đây, Thực phẩm Việt Toàn Cầu sẽ giới thiệu đến bạn đọc công thức làm thịt rang cháy cạnh mềm, giòn, béo ngậy. Cùng tham khảo để có dịp chiêu đãi cả nhà nhé!

Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: Khoảng 20 – 25 phút

Thời gian chế biến: Khoảng 10 – 15 phút

Như chúng ta cũng đã biết có nhiều cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh, nhưng làm thế nào để miếng thịt ba chỉ mềm xen lẫn phần mỡ ngậy ngậy, nước sốt mặn ngọt, thơm thơm thì không phải ai cũng làm được. Món thịt rang cháy cạnh ăn kèm với dưa cải muối hoặc kim chi thì cực kỳ hợp cạ. Có công thức này thì mọi người yên tâm thực hiện như đầu bếp nhà hàng luôn nhé

  1. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh cho 4 người ăn gồm có:

– Thịt ba chỉ: 500gr

– Hành tím: 2 củ

– Tỏi: 1 củ

– Ớt: 1 quả

– Gia vị: Bột nêm, nước mắm, hạt tiêu,…

– Dụng cụ: Chảo sâu lòng.

  1. Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ chúng ta mang đi rửa sạch với nước muối pha loãng, thái mỏng và ướp chút gia vị, hạt nêm, nước mắm.

– Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Cho ớt băm cùng (tỉ lệ ớt tùy vào mức độ ăn được cay của gia đình bạn)

– Trộn đều hỗn hợp gồm: 4 muỗng nước mắm; 1 muỗng cà phê hạt tiêu.

Trong khi sơ chế, mọi người lưu ý một số điều như sau:

– Làm món thịt rang cháy cạnh chúng ta nên thái thịt mỏng, thái dày quá sẽ làm gia vị khó thấm, khi ăn dai và không ngon. Thái mỏng khi rang mỡ sẽ chảy ra bớt, vừa giúp đỡ ngán lại ăn ngon miệng hơn.

– Thái thịt thành miếng vừa ăn, cho thịt vào chần sơ trong nước sôi khoảng 30 giây. Với mục đích là giúp mặt thịt se lại, khi rang thịt sẽ thơm ngon hơn và không bị vẩy bọt.

– Khi ướp thịt bạn nên ướp lượng nước mắm, gia vị, hạt nêm vừa phải. Trong quá trình nấu, sẽ cho thêm sau.

  1. Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon

Bước 1: Rang thịt cho tiết ra mỡ.

Cho thịt vào chảo rồi bật bếp nấu với lửa vừa.

Khi rang, thịt sẽ tự tiết ra mỡ nên không cần thêm dầu ăn hay mỡ lúc đầu, chỉ cần đảo đều tay để thịt không bén (dính) vào chảo.

Rang cho thịt tiết ra nước mỡ

Bước 2. Phi thơm hành tỏi băm cùng thịt.

Khi thịt đã xém vàng 2 mặt, lúc này thịt đã tiết ra rất nhiều mỡ, bạn dùng muỗng múc bớt phần mỡ này ra ngoài, chỉ nên để lại một chút nước mỡ để thịt không bị khô. Sau đó cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm cùng với thịt.

Lưu ý: Lúc đầu thịt đã được ướp nước mắm nên rất thơm và có vị mặn, bạn nêm nếm lại độ mặn nhạt cho vừa ăn rồi thêm chút đường vào đảo đều cho tới khi sệt sệt là tắt bếp.

Bước 3. Hoàn thành và thưởng thức.

Dọn thịt ra đĩa, rắc chút tiêu, ăn cùng cơm nóng.

Hoàn thành cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

  1. Yêu cầu thành phẩm

– Đĩa thịt rang có màu nâu cánh gián do thịt được rang cháy cạnh trông rất bắt mắt.

– Miếng thịt khô ráo, bề mặt thịt se lại, săn chắc. Khi ăn, thịt dai dai ngọt ngọt thấm gia vị đậm đà, ăn miếng thịt kèm thêm vài miếng dưa muối, thêm 1 thìa cơm, vị cay cay của hạt tiêu, thơm thơm của thịt kích thích vô cùng.

 

  1. Một số lưu ý Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

– Bạn có thể thêm 1 số nguyên liệu vào món thịt rang cháy cạnh để phù hợp.

Ví dụ: Thêm chút hành lá, sả hoặc mắm tôm nhưng cách làm vẫn không khác biệt gì nhiều.

– Để làm món thịt rang cháy cạnh ngon, bạn nên dùng loại thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ là phần thịt bụng của con heo, miếng thịt bao gồm các lớp thịt, mỡ xen lẫn, xếp lớp chồng lên nhau.

– Các bạn chỉ cần có Ba Chỉ Heo mua tại Thực phẩm Việt Toàn Cầu, phần thịt tươi được cấp đông theo công nghệ chuẩn quốc tế. Đảm bảo cho mọi người vừa chất lượng vừa giá thành hợp lý.

– Thịt ba chỉ mua tại Việt Toàn Cầu có loại da mỏng, mỡ trắng, tỉ lệ nạc mỡ hài hòa ăn sẽ ngon mà không bị ngán. Nếu mua thịt ba chỉ nhiều mỡ ăn sẽ rất ngán, nhiều nạc cũng không ngon vì khi rang cháy cạnh thịt sẽ khô và cứng.

Mua thịt ba chỉ ngon tại Thực phẩm Việt Toàn Cầu

Tuy thịt rang cháy cạnh chỉ là một món ăn giản dị, bình dân nhưng nó lại rất quen thuộc và được ưa chuộng trong những mâm cơm gia đình người Việt. Mặc cho ngày se lạnh hay ngày nóng, bữa ăn thêm đĩa thịt rang ngòn ngọt, mằn mặn sẽ khiến cả nhà “đánh bay” nồi cơm từ lúc nào không biết.

Ngoài món thịt ba chỉ rang cháy cạnh mà Thực phẩm Việt Toàn Cầu đã hướng dẫn. Một số món ngon cũng được chế biến từ thịt ba chỉ như. Thịt ba chỉ chưng mắm tép, thịt ba chỉ kho, thịt ba chỉ nướng riềng sả…món ăn nào cũng cực kỳ đơn giản mà ngon. Các bạn lưu lại để có dịp thực hiện nhé!

Và ngoài thịt ba chỉ nhập khẩu, Thực phẩm Việt Toàn Cầu còn cung cấp nhiều loại thịt trâu, bò, gà nhập khẩu và các món chế biến sẵn khác.

Mọi người liên hệ ngay Việt Toàn Cầu để được tư vấn tốt nhất. 

Bài viết liên quan
Tuyển dụng 2 nhân viên Kinh doanh và 2 Sale admin

Tuyển dụng 2 nhân viên Kinh doanh và 2 Sale admin

VỊ TRÍ NHÂN VIÊN KINH DOANH 1/ Mô tả công việc Nhân viên kinh doanh: – Chăm sóc phát triển đơn hàng với các khách...
Chi tiết
Cùng Việt Toàn Cầu tìm hiểu thủ tục nhập khẩu cá hồi

Cùng Việt Toàn Cầu tìm hiểu thủ tục nhập khẩu cá hồi

Cá hồi là một trong những thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và phong phú, được nhiều người tiêu dùng Việt Nam...
Chi tiết
Thực phẩm Việt Toàn Cầu tham dự Hội nghị xúc tiến thương mại xuất nhập khẩu thịt đỏ Úc

Thực phẩm Việt Toàn Cầu tham dự Hội nghị xúc tiến thương mại xuất nhập khẩu thịt đỏ Úc

Vừa qua, đại diện Thực phẩm Việt Toàn Cầu đã nhận lời mời tham dự Hội nghị xúc tiến thương mại và hợp tác doanh...
Chi tiết
Liên hệ imagesChat Zalo imagesGọi điện Messenger imagesNhắn tin sms