Địa chỉ: Số 17 Đường Bàu Bàng, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
image
Hỗ trợ vận chuyển
Bán kính 100 km
image
Hỗ trợ 24/7
Hotline: 076 608 8688
image
Giờ làm việc
T2 - CN Giờ hành chính
Giỏ hàng (0)

Làm sạch tai heo bằng bột mỳ? đúng hay sai?

22/03/2022

Nhắc đến bột mỳ chúng ta thường nghĩ tới các món bánh. Làm sạch tai heo bằng bột mỳ (bột năng)? Thật khó tin nhưng đó là một trong những mẹo ít ai biết đến. Thực phẩm Việt Toàn Cầu chia sẻ cho bạn bí quyết đó nhé, vừa dễ vừa tiện.

Bột mỳ là một nguyên liệu thường có sẵn trong mỗi gia đình

Bạn có thể làm sạch tai heo của bạn bằng các loại bột như bột mì hay bột năng đều được. Chúng ta đổ bột lên tai heo, dùng tay chà xát mạnh, lặp lại từ 2-3 lần. Sau khi chà xát chúng ta sẽ thấy xuất hiện một lớp bọt thì dùng dao cạo lớp bọt này đi. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Miếng tai heo của bạn sẽ rất sạch, khi luộc cũng tránh được mùi hôi.

Sau khi có những chiếc tai heo vừa sạch vừa thơm, chúng ta sẽ làm ngay món đặc sản tai heo ngâm chua ngọt, chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm với các bước đơn giản sau nhé.

 Nguyên liệu

300 – 500g tai heo (khoảng 2 cái)

300ml giấm gạo

250gr đường

1 thìa cà phê muối

Hành, ớt, tỏi, gừng, cà rốt

Hũ thủy tinh

Tai heo nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm có bán tại Thực phẩm Vĩnh An, giá đầu thùng, đầu tấn tốt nhất thị trường

Cách chế biến

Bước 1: Luộc tai heo

Đun sôi nước, cho tai heo vào luộc chín (khoảng 15 – 25 phút). Để khử mùi hôi của tai heo cho thêm vài lát gừng đập dập. Tai heo luộc chín vớt ra rửa qua nước sạch rồi ngâm trong nước lạnh để tai heo được trắng hơn và giòn hơn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu ngâm tai heo

Hành, tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt thái nhỏ. Cà rốt tỉa hoa

Bước 3: Nấu hỗn hợp ngâm tai heo

 Đun sôi 300 ml nước với 250 gram đường, cho thêm 300ml giấm, 150 ml nước mắm, 1 thìa cà phê muối (nêm nếm vừa ăn). Hỗn hợp ngâm phải ngập tai heo để giúp tai heo thấm gia vị hoàn toàn.

Bước 4: Ngâm tai heo

– Tai heo ngâm nước lạnh đến khi nguội, vớt ra để ráo. Cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hỗn hợp ngâm để nguội hoàn toàn.

– Xếp tai heo vào hũ thủy tinh xen lẫn tỏi thái lát, ớt và cà rốt.

– Sau cùng, bạn đổ nước giấm đường vào hũ sao cho tai heo ngập trong giấm, cho vào tủ lạnh, đậy nắp kín ngâm 2-3 ngày là có thể mang ra thưởng thức được rồi.

Vậy là chỉ với 4 bước trên chúng ta đã có một món ăn vừa ngon, bổ rẻ nhé các bạn.

Và nhớ là các bạn nên chọn nguyên liệu tai heo sạch, ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để vừa có bữa ăn ngon lại đảm bảo sức khỏe nhé.

Thực phẩm Việt Toàn Cầu chuyên nhập khẩu và phân phối thực phẩm nhập khẩu cho các quán ăn, nhà hàng, đại lý kinh doanh thực phẩm với cam kết chất lượng, giá thành hợp lý nhất.

Liên hệ ngay để nhận được báo giá đầu tấn, đầu thùng tốt nhất thị trường.

Xem thêm

Ngày tết chọn thực phẩm vừa ngon vừa an toàn

Thịt trâu nhập khẩu còn đảm bảo chất dinh dưỡng hay không?

Bài viết liên quan
Tuyển dụng 2 nhân viên Kinh doanh và 2 Sale admin

Tuyển dụng 2 nhân viên Kinh doanh và 2 Sale admin

VỊ TRÍ NHÂN VIÊN KINH DOANH 1/ Mô tả công việc Nhân viên kinh doanh: – Chăm sóc phát triển đơn hàng với các khách...
Chi tiết
Cùng Việt Toàn Cầu tìm hiểu thủ tục nhập khẩu cá hồi

Cùng Việt Toàn Cầu tìm hiểu thủ tục nhập khẩu cá hồi

Cá hồi là một trong những thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và phong phú, được nhiều người tiêu dùng Việt Nam...
Chi tiết
Thực phẩm Việt Toàn Cầu tham dự Hội nghị xúc tiến thương mại xuất nhập khẩu thịt đỏ Úc

Thực phẩm Việt Toàn Cầu tham dự Hội nghị xúc tiến thương mại xuất nhập khẩu thịt đỏ Úc

Vừa qua, đại diện Thực phẩm Việt Toàn Cầu đã nhận lời mời tham dự Hội nghị xúc tiến thương mại và hợp tác doanh...
Chi tiết
Liên hệ imagesChat Zalo imagesGọi điện Messenger imagesNhắn tin sms